Ưu điểm của công nghệ in uv

In UV là công nghệ in hiện đai nhất hiện nay. Đây là một dạng in kỹ thuật số sử dụng ánh sáng tia cự tím (đèn uv) để làm khô mực khi in. Khi máy in in mực trên bề mặt vật liệu, đèn UV được thiết kế đặc biệt theo sát phía sau sẽ sấy khô mực ngay lập tức. Hiện nay, công nghệ in UV đang dần trở thành công nghệ in phổ biến thay thế cho các công nghệ in thông thường khác.

Ưu điểm của in UV

– Ưu điểm đầu tiên của công nghệ in uv là khả năng in trên mọi chất liệu của nó. In UV cho phép in trên nhiều chất liệu như: nhựa, kính, kim loại, mica, formex, gạch men, decal,… In được nhiều lớp, hình ảnh in sinh động, có thể tạo nhiều hiệu ứng như in bóng, in mờ, in cát, in nhũ,…

– Khi in uv, đèn uv làm khô mực in ngay lập tức nên mực ướt không có cơ hội thấm nhòe ra khi in, giúp các chi tiết in đẹp, mịn và và màu sắc sắc nét và sinh động hơn rất nhiều. Màu sắc bền, lâu phai.

– Công nghệ in uv cũng thân thiện với môi trường và an toàn cho mọi người hơn vì mực in được sấy khô gần như ngay lập tức nên không có sự bốc hơi và tạo ra ít VOC (các chất hữu cơ độc hại bay hơi tự nhiên trong không khí do các sản phẩm được con người chế tạo, sản xuất), mùi và nhiệt hơn so với nhiều công nghệ in truyền thống khác.

– In uv cũng giúp tăng quả về chi phí hơn – nhiều sản phẩm có thể được in trong thời gian ngắn với chất lượng tốt hơn, màu sắc sắc nét và độ bền cao hơn, đáp ứng yêu cầu khó tính của khách hàng.

Xem thêm

in gỗ

in kính

in decal pp