Tìm hiểu sản phẩm in decal 3d

Khi bạn nhìn thấy một số loại tem nhãn với những hình ảnh, logo cho cảm giác chân thực thì đây chính là sản phẩm của in ấn 3d. In decal 3m là gì? Đặc điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được điều đó.

Định nghĩa in decal 3d

3d là 3-Dimension nghĩa là ba chiều gồm chiều ngang, chiều dọc và chiều sâu. Những sản phẩm, hình ảnh 3D được làm khi nhìn vào thì trong như thật, đây là công nghệ được ứng dụng nhiều để làm phim và in ấn các sản phẩm như tem nhãn, giấy dán tường.

In decal 3d hoa hồng nổi bật

In decal 3d là hình thức in ấn hình ảnh 3D lên chất liệu decal giấy, nhựa, trong,… khi nhìn vào sản phẩm thì cho hiệu ứng chân thật, và thường được ứng dụng để in giấy dán tường, dán cửa kính, trang trí cho căn phòng.

Ngoài sử dụng hình ảnh thì còn có thể in 3d nổi, sau khi in hình ảnh thì sẽ được phủ một lớp keo dày khoảng 1mm để bảo vệ bề mặt in và tạo hiệu ứng nổi bắt mắt. Chất lượng của loại tem này là có độ bền với thời gian và không thấm nước hay phai màu.

Decal 3d được ứng dụng chủ yếu là để in logo, sticker để dán lên các sản phẩm như của kính, xe ô tô, xe máy, … kích thước thường là khá nhỏ. Đây là ứng dụng của loại decal 3d nổi cũng như decal hình 3d. Riêng đối với decal hình 3d thì có thể được sủ dụng đa dạng hơn và ứng dựng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là để dán kính.

Ứng dụng sản phẩm in decal 3d

Khi sử dụng hình này để trang trí cửa kính thì sẽ làm cho hình ảnh sinh động hơn, chân thực, tạo cảm giác như đang nhìn thấy vật, hình ảnh thực ở đó. Khi dùng để trang trí nhà với các hình ảnh này thì sẽ tạo cho không gian trông rộng rãi, và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

In decal 3d cho không gian đẹp

Với đặc điểm là được in trên chất liệu decal thì sản phẩm in 3d dán tường, dán kính sẽ không gây độc hại như chì hay thủy ngân và không có mùi khó chụi như mùi sơn. Hơn nữa bạn có thể thay đổi những hình ảnh một cách dễ dàng để làm cho ngôi nhà trông mới mẻ, độc đáo hơn.

Là công nghệ in ấn hiện đại, tiếp nối các công nghệ in trước đây, in decal 3D cho thành phẩm in hiệu quả sử dụng cao hơn, không chỉ in ấn với hình ảnh và màu sắc chính xác, mà còn mang đến hiệu ứng 3D với cảm giác chân thực hơn trước.

Hiện nay, in decal 3d được sử dụng nhiều và có nhiều Công ty nhận in các sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm

Chữ nổi

In trên formex

In poster quảng cáo