Công ty Ánh sáng Tiến Dư in UV xuất hàng tại xưởng

Công ty Ánh sáng Tiến Dư với nhiều năm kinh nghiệm trong quảng cáo, đón đầu công nghệ, máy móc hiện đại, in UV màu sắc đẹp đang được ưa chuộng trên Thị trường.

Tìm hiểu chi tiết về in UV

In UV là công nghệ in mực trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm (gỗ, mika, alu, formex, PVC…). Sau đó được làm khô ngay lập tức bằng tia UV ( tia cực tím ). Bên cạnh đó, in UV được đánh giá là phức tạp hơn so với in offset vì cần có hệ thống sấy khô và các công đoạn khác như xử lý corona, flame, plasme, UV nitro,… để mực in UV bán trên bề mặt giấy Metalized. Giấy sau khi in Offset sẽ giúp tạo lớp nhựa bóng, sần, nhám,… trên sản phẩm in.

Mực in trong in UV đó là loại mực không có dung môi, do đó, chúng chỉ khô dưới tác động của bức xạ UV.

in UV trên mica

Người ta sử dụng 2 loại giấy khác nhau để in UV đó là giấy Metalized và giấy sau khi in offset.
– Khi sử dụng giấy, sản phẩm có độ bóng, chịu ẩm, nhiệt và rất bền màu.
– Nếu sử dụng giấy sau khi in Offset sẽ tạo ra lớp nhựa bóng, sần có trên sản phẩm in.

In UV trên giấy

Với những đặc điểm của các sản phẩm được in từ 2 loại giấy này, người ta thường sử dụng công nghệ in UV trên các sản phẩm cần độ bóng ánh kim, tạo vân xoay, vân tia, màu sắc in bền trong môi trường ẩm, va chạm khi vận chuyển như lịch, lì xì, các catalogue, bao bì,hộp giấy, túi giấy …

Quy trình in UV sản phẩm

Bước 1: Chuẩn bị trước khi in

Để việc in UV được chất lượng, trước khi in, cần chuẩn bị giấy và mực. Người ta sử dụng 2 loại giấy để in UV đó là giấy Metalized và giấy sau khi in Offset. Nếu sử dụng giấy Metalized, sản phẩm in có độ sáng bóng ánh kim, chịu ẩm, nhiệt tốt, bền màu in,… Việc lựa chọn loại giấy metalized tùy trường hợp sử dụng của sản phẩm. Giấy sau khi in Offset sẽ giúp tạo lớp nhựa bóng, sần, nhám,… trên sản phẩm in.

In UV trên gạch

Bước 2: Tiến hành công nghệ in UV

Tùy vào loại giấy in mà người ta có thể sử dụng các công nghệ in khác nhau. Nếu sử dụng giấy Metalized thì sử dụng công nghệ in offset với mực UV. Nếu sử dụng giấy sau khi in Offset, thì dùng phương pháp in offset với công nghệ mực in UV hay in lụa với công nghệ mực in UV.

In UV trên formex

Khi tiến hành tráng phủ UV trên giấy, người ta sử dụng 2 kiểu khác nhau:

– UV toàn phần: là việc tráng phủ toàn bộ tờ in, làm tăng độ bóng, chống trầy xước. UV sử dụng là vecni UV (UV Varnish).

– UV từng phần, định hình, cục bộ: chỉ tráng phủ những vùng nào cần hiệu ứng UV mà thôi.

 

In UV trên alu ốp chân tường

Sau khi tiến hành in, người ta sẽ tiến hành sấy mực UV để hoàn thành sản phẩm. Như vậy, quy trình in UV chỉ khác với các công nghệ khác ở chỗ chúng không thể tự khô mà cần trải qua một quy trình sấy.

 

In UV trên nhựa

Để việc in UV có thể tạo ra sản phẩm đẹp, chất lượng thì người in cần chú ý các vấn đề sau:

Sử dụng chất rửa riêng (2 UV wesh 32, A3 UV wesh 58, hoặc A3 UV wesh 75) cho công tác in dùng mực UV trong việc vệ sinh các ống ép, blanket …

Các ống ép trong máy, blanket phải được làm từ các vật liệu chịu được tính chất hóa học của mực UV.

Theo dõi thường xuyên thành phần và nhiệt độ của dung dịch nước để tránh tình trạng dung dịch này trộn lẫn trong mực khi in.

In pvc

Thiết đặt bộ phận theo dõi nhiệt độ của các khay mực, ống mực để tránh tình trạng biến dạng của mực khi nhiệt độ thay đổi.

Sau khi in xong dùng băng keo để thử độ khô mực, nếu trên băng keo có dính mực thì mực in chưa được làm khô hoàn toàn.

In UV trên bạt

Một số hình ảnh sản phẩm khác của Công ty chúng tôi:

in UV trên backlit film  

In UV trên mica

In UV trên mica

In UV trên bạt

In UV trên mica

In UV trên inox

In UV trên gỗ

In UV trên mica

In UV trên alu

In UV trên mica

In UV trên mica

Có thể khẳng định rằng Công ty Ánh Sáng Tiến Dư là nhà sản xuất, in ấn quảng cáo lớn nhất miền Bắc với công nghệ in UV đạt chuẩn, đáp ứng như cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Xem thêm

Tranh điện siêu mỏng

Chữ nổi