Công nghệ in UV định hình

Công nghệ phủ UV định hình hiện nay là một trong những hình thức gia công khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn sản phẩm. Sở dĩ kỹ thuật này được ưa chuộng như vậy là do chúng có những tính chất đặc biệt, giúp hộp giấy trở nên độc đáo hơn rất nhiều. Tìm hiểu công nghệ in uv định hình cho ra sản phẩm đẹp nhé.

Tìm hiểu công nghệ phủ UV định hình

Để hiểu hơn về quy trình thực hiện phủ UV, chúng ta nên nắm rõ khái niệm phủ UV là gì. Phủ UV là kỹ thuật tráng lớp màng lên bề mặt giấy để tạo ra những hiệu ứng thẩm mỹ như mong muốn, đảm nhận chức năng như mực in offset nhưng lại cho hiệu quả khác nhau.

Hiện nay, để in uv hộp giấy các xưởng in tiến hành theo 2 cách thông dụng nhất, gọi tên dựa trên chất liệu giấy in đó là:

Giấy metalize: Là kỹ thuật phủ UV trên chất liệu giấy Metalize, việc kết hợp giữa hai hình thức này cho phép bạn tạo ra những sản phẩm hộp giấy có hiệu ứng ánh kim, độ chịu nhiệt tốt, độ bền cực cao. Chất liệu giấy metalize là thuật ngữ chỉ những dòng giấy thông dụng, sau đó cán thêm lớp màng metalize gọi là giấy metalize. Giấy in có thể là giấy couche, giấy Duplex,vv…

Giấy in offset: Là loại giấy sau khi in offset thì tiến hành phủ UV lên trên, phương pháp này bỏ qua bước cán màng Metalize nên tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, bề mặt giấy khi in hộp giấy lại không có độ bóng láng như giấy metalize mà có độ sần, nhám.

Mực cho sản phẩm phủ UV

Phủ UV là hình thức sử dụng mực UV thay vì mực offset, tuy nhiên lại thực hiện bằng máy in offset. Quy trình in UV thường phức tạp hơn so với in offset bởi phải chuẩn bị hệ thống sấy khô bởi mực UV không dễ khô như mực offset. Ngoài hệ thống đèn sấy, người ta phải sử dụng đến các khâu như xử lý Corona, flame, plasma,vv…để mực bám lên bề mặt giấy in.

sản phẩm hộp giấy phủ UV

Tùy theo mục đích sử dụng mà các doanh nghiệp chọn lựa các hình thức in UV một phần hay toàn phần. Với kỹ thuật phủ UV 1 phần thì bạn chỉ chú trọng đến các họa tiết như logo, hình ảnh. Bạn có thể kết hợp với kỹ thuật bế nổi logo để tạo điểm nhấn đặc biệt cho các mẫu hộp giấy của mình.

Ngược lại với kỹ thuật phủ UV toàn phần thì in trên toàn bộ bề mặt hộp giấy chủ yếu là các dòng sản phẩm hộp giấy cao cấp như hộp mỹ phẩm, hộp trang sức. Tuy nhiên, với hình thức này thì giá thành in ấn sẽ đội lên rất nhiều do chi phí mực UV cao hơn so với mực in offset thông thường.

Vì vậy, trước khi tiến hành đặt sản phẩm ưng ý, bạn cũng nên cân nhắc đến khoản chi phí có thể bỏ ra cũng như mục đích sử dụng mà lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Khách hàng có nhu cầu in UV chất lượng, giá cả ưu đãi, quy trình nhanh, gọn xin hệ số điện trên website Tiendulight.com để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Chữ nổi

In trên mica