Cách tự thiết kế tem nhãn trước khi in

Đối với doanh nghiệp, sản phẩm tem nhãn dán sản phẩm là vấn đề thiết yếu để bán được sản phẩm. Tuy nhiên, đối với những cá nhân kinh doanh hầu hết sản phẩm đều không có tem nhãn. Đó là những mặt hàng làm ra một cách thủ công như: nón lá, son, dầu dừa, những sản phẩm  handmade,… Để sản phẩm được tiêu thụ nhanh và rộng rãi hơn cần phải có đầy đủ mã vạch, tem nhãn dán sản phẩm. Tìm hiểu bài viết cách tự thiết kế tem nhãn trước khi in để đạt được sản phẩm theo ý tưởng, mong muốn của mình.

Tìm hiểu vị trí của tem nhãn

Trước khi bước vào khâu thiết kế tem nhãn cho sản phẩm, bạn phải tiến hành một khâu quan trọng trước tiên, đó chính là tìm hiểu vị trí dán nhãn sản phẩm. Đây là một điều quan trọng đối với bất kì sản phẩm nào.

Nhãn mác của sản phẩm chính là điểm thu hút khách hàng đầu tiên, nếu sản phẩm của bạn có bao bì bắt mắt, nó sẽ khiến người tiêu dùng chú ý đến nhiều hơn. Ngoài ra, một sản phẩm có bao bì đẹp làm tăng cảm giác liên tưởng một cách đầy kích thích của khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Việc bạn có thể bán được nhiều hàng hay không có một phần không nhỏ phụ thuộc vào nhãn mác của sản phẩm. Đối với bất kì sản phẩm nào, tem nhãn hàng hóa cần được xuất hiện ở những vị trí khiến người đọc cảm thấy thuận tiện nhất khi xem, thường là ở những vị trí công khai, dễ nhìn, dễ chú ý. Chính vì vậy, trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem sản phẩm của mình được đựng trong vỏ bọc được thiết kế ra sao, ở đâu và tem nhãn của bạn sẽ dán vào đâu trên cái vỏ bọc ấy.

Cách thiết kế tem nhãn theo ý tưởng

Sau khi xác định rõ tem nhãn của mình sẽ được gắn lên vị trí nào của sản phẩm, bạn cần phải thiết kế tem nhãn cho sản phẩm của mình. Tem nhãn sản phẩm bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau như: hình ảnh sản phẩm, thông tin về thành phần, thương hiệu, cách dùng,… của sản phẩm. Ngoài ra, Một chiếc tem nhãn sản phẩm không thể thiếu được tem nhãn mã vạch được in ở một góc của tem nhãn hoặc in rời ra bên ngoài.  Để thiết kế được một chiếc tem nhãn đẹp cho sản phẩm của mình cần rất nhiều yếu tố. Trước hết, bạn phải sở hữu cho mình một phần mềm thiết kế nhãn mác của sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều phần mềm thiết kế tem nhãn dán sản phẩm.

Sau khi sở hữu cho mình một phần mềm thiết kế bao bì tem nhãn dán sản phẩm, bạn cần tạo bố cục cho chiếc tem nhãn và cần phải xác định rõ:

Sản phẩm của mình là gì?

Dành cho đối tượng nào?

Kích thước, ngôn ngữ của tem nhãn như thế nào

Giá cả ra sao?

Có đối thủ nào cũng kinh doanh về sản phẩm đó?

Mẫu mã tem nhãn của họ ra sao?

Sau khi xác định rõ những yếu tố trên, bạn bắt tay vào thiết kế tem nhãn cho sản phẩm của mình. Trong quá trình thiết kế, bạn cần phải nắm chắc quy tắc sau:

Các nội dung bắt buộc phải có trên hàng hóa: tên hàng hoá; tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá; định lượng; ngày sản xuất; hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng; xuất xứ hàng hoá phải được ghi rõ ràng trên nhãn mác của sản phẩm.

Bạn nghĩ rằng thiết kế xong nhãn mác của sản phẩm là đã hoàn thành công đoạn thiết kế nhãn mác? Trên thực tế, những công việc bạn vừa làm mới chiếm ⅓ lượng công việc phải làm. Sau khi thiết kế xong nhãn mác của sản phẩm, việc tiếp theo bạn cần phải làm chính là thiết kế tem mã vạch cho sản phẩm của bạn.

Để thiết kế tem mã vạch, trước hết bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm của mình đã được đăng kí mã số mã vạch tại cục mã số mã vạch.

Sau khi đã  sở hữu cho mình mã số mã vạch riêng của sản phẩm, bạn tiến hành thiết kế tem mã số mã vạch  cho sản phẩm của mình. Tương tự như việc thiết kế nhãn mác của sản phẩm, để thiết kế được tem nhãn mã vạch cũng có rất nhiều công cụ khác nhau.

In tem nhãn tại Công ty uy tín      

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm tem nhãn mác cho sản phẩm. Để cho ra một chiếc tem nhãn hoàn chỉnh, sau khi thiết kế bạn phải in nó ra để có thể dán lên bao bì sản phẩm.

Một tem mã vạch có thể truy xuất nguồn gốc và ứng dụng được công nghệ mã vạch đòi hỏi mã vạch tem nhãn đó phải được in bằng máy chuyên in mã vạch. Nếu chỉ in bằng máy in tài liệu thông thường thì với cả những mã vạch đã được cấp phát của cục mã vạch cũng không thể truy xuất nguồn gốc vì đơn giản lúc ấy nó chỉ giống như một mẩu giấy được photocopy ra máy quét mã vạch sẽ không thể quét. Và khi đó sản phẩm của bạn có chất lượng tốt đến đâu mà không thể truy xuất nguồn gốc thì chắc chắn khách hàng sẽ không chọn lựa sản phẩm của bạn.

Không những vậy bạn còn cần phải chọn được loại mực in mã vạch phù hợp với máy in và giấy in. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in phục vụ cho việc in tem nhãn dán sản phẩm VD: mực in ribbon resin, mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin….

Bạn nên dựa vào nhu cầu của chính mình để  có thể chọn được giấy in, mực in cũng như là cách thức in phù hợp.

Dán tem nhãn mã vạch cho sản phẩm

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành công việc tự làm tem nhãn dán sản phẩm.

Nếu tem nhãn mã vạch được in trên loại giấy thường thì công việc dán của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn sẽ phải mua keo về dán lên từng chiếc tem tạo lớp

dính để  dán lên sản phẩm. Con tem sẽ dễ bị rách do chất liệu là giấy thường và nhanh bị bong do là keo thủ công chất kết dính vừa phải.

Hiện nay để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như khách hàng, in dán tem nhãn mã vạch đã thuận tiện hơn rất nhiều với decal in mã vạch. Bạn chỉ cần bóc lớp giấy bọc ngoài và dán lên bao bì của sản phẩm. Tiết kiệm thời gian và chất lượng  luôn đươc đảm bảo.

Là nhà sản xuất, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề  mong rằng những chia sẻ trên chúng tôi đem đến sẽ giúp ích cho các bạn. Công ty Ánh Sáng Tiến Dư cung cấp các loại decal in tem nhãn rẻ nhất và chất lượng nhất miền Bắc. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận in decal tem nhãn trên toàn bộ chất liệu kể trên với giá cạnh tranh nhất.

Xem thêm

Decal trang trí

in alu

chữ nổi mica